Sự thật về thiết bị giúp tiết kiệm xăng, 35107, Uyên Vũ, Đẹp Spa, 16/02/2016 09:53:50

Sự thật về thiết bị giúp tiết kiệm xăng

Trong thời buổi thường xuyên "bão giá" ,đặc biệt là giá nhiên liệu thì mối quan tâm đến việc sử dụng xe máy, ô tô sao cho tiết kiệm nhiên liệu hiện nay được nhiều người đặt lên hàng đầu.

Khi một số thiết bị tiết kiệm chuyên dùng gắn vào động cơ ô tô, xe máy với mục đích giúp tiết kiệm nhiên liệu xuất hiện trên thị trường, nhiều người đã kỳ vọng nó thật sự là giải pháp họ cần. Tuy nhiên, việc sản phẩm lắp ráp vào xe có tiết kiệm được hay không cần có kiểm nghiệm khoa học, điều đáng lo ngại là chúng có thể sinh ra nhiều chất độc hại.

Cũng trong thời gian vừa qua, ở một số địa phương xuất hiện loại hàng hóa được quảng cáo là tiết kiệm 15-30% nhiên liệu. Những viên tiết kiệm này được rao bán trên mạng và tại một số cây xăng với giá từ 24.000- 30.000 đồng/viên dùng để bỏ vào bình xăng. Một viên có thể dùng cho 30 lít xăng.

Ngoài "hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu", nó cũng được quảng cáo là có thể tăng công suất động cơ, giảm tiếng ồn, khí thải, giúp kéo dài tuổi thọ của xe.

PGS/TS Nguyễn Lê Ninh phát biểu: “Đúng là các chất phụ gia có thể giúp tiết kiệm nhiên liệu nhưng chỉ có tác dụng ở một số điều kiện nhất định”. Khi động cơ phát công suất lớn, môi trường nhiệt của động cơ cao, xăng được hâm nóng hơn, dễ bốc hơi hơn, cháy trọn vẹn hơn và do đó việc xúc tác trợ giúp xăng bốc hơi không còn cần thiết nên vai trò của phụ gia không còn mang lại tác dụng.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy nó không hề tiết kiệm tới 15%-30% nhiên liệu như quảng cáo mà chỉ ở mức dưới 10%. Bên cạnh đó, các hoá chất có trong “viên tiết kiệm xăng” khi hoà tan trong xăng sẽ theo xuống chế hoà khí, buồng đốt có thể bám vào bề mặt các chi tiết trong chế hoà khí, kim phun và buồng đốt dẫn đến gây hư hỏng, giảm tuổi thọ động cơ.

Cục quản lý chất lượng hàng hóa khẳng định viên tiết kiệm xăng và dung dịch tiết kiệm xăng trên thị trường Việt Nam chưa được kiểm định chất lượng, nhất là đặc tính liên quan đến an toàn, cháy, nổ và chưa được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp đăng ký sử dụng theo quy định về sử dụng phụ gia.

Do đó, Cục khuyến cáo người dân không nên sử dụng viên tiết kiệm xăng và dung dịch tiết kiệm xăng để đảm bảo an toàn.

Theo các chuyên gia, thay vì lắp đặt thêm thiết bị, việc tiết kiệm nhiên liệu có thể được thực hiện bằng kỹ thuật lái xe như chạy xe với tốc độ vừa phải, hạn chế việc tăng giảm tốc độ đột ngột, hạn chế phanh gấp, tắt máy khi dừng xe lâu và thường xuyên bảo dưỡng xe.

>> Xem thêm: Xe SH nhập khẩu

Khi nào nên thay nhớt cho xe

Vì sao phải thường xuyên kiểm tra và thay nhớt xe máy? Nếu để lâu mà không thay nhớt xe máy, xe bị ảnh hưởng như thế nào?

Nhớt là chất dùng để bôi trơn các bộ phận di chuyển trong động cơ. Để dễ hình dung, ta có thể quan sát bằng cách dùng sáp nến bôi lên trên 2 bề mặt, lúc đó, lực ma sát sẽ giảm khi cọ sát 2 bề mặt này với nhau. Nhớt cũng vậy, nó sẽ tạo một màng nhớt trên bề mặt 2 vật và giảm ma sát. Tuy nhiên khi độ nhớt giảm thì khả năng làm giảm ma sát trên 2 bề mặt cũng giảm theo.

Vì vậy, người ta đưa một số phụ gia vào để không làm cho độ nhớt giảm nhiều khi động cơ nóng lên. Ngoài ra nhớt còn giúp chống ăn mòn do ngăn cản các phản ứng hóa học xảy ra như phản ứng oxy hóa tại bề mặt do môi trường cháy của động cơ có rất nhiều chất ăn mòn hóa học. Để làm điều này cũng có các phụ gia được thêm vào.

Tuy nhiên sau một thời gian làm việc thì các phụ gia này bị oxy hóa dần và không còn có tác dụng như đã nói trên. Đó là lí do vì sao sau một khoảng thời gian chạy máy cần phải thay nhớt.

Ngoài ra, nhớt còn nhiệm vụ là giữ các mạt mài mòn do khi các chi tiết bị mài mòn tạo ra. Các mạt này giống như khi ta mài viên phấn trên tường, các bụi phấn rơi ra là các mạt mài.

>> Xem thêm: Bán xe máy cũ

Cần thiết phải lấy các mạt này ra vì nếu không các mạt này quay lại và trở thành các hạt mài, làm mài mòn nhanh chóng các chi tiết chuyển động trong động cơ. Xe gắn máy không có lọc nhớt nên thời gian thay nhớt bị rút ngắn lại. Thông thường xe máy phải thay nhớt sau 1000 – 1500km. Ô tô có bộ phận lọc nhớt nên có thể đạt trên 5.000km mới phải thay nhớt.

Tags: nhớt, thay nhớt, thiết bị tiết kiệm xăng, tiết kiệm xăng, xe máy
Sự thật về thiết bị giúp tiết kiệm xăng, 35107, Uyên Vũ, Đẹp Spa, 16/02/2016 09:53:50 Sự thật về thiết bị giúp tiết kiệm xăng, 35107, Uyên Vũ, Đẹp Spa, 16/02/2016 09:53:50
Ẩn

VINADESIGN PHALCON WEB