[Phụ Kiện Nhanh] - Pin điện thoại bị chai, có thể khắc phục hay phải mua mới., 34938, Tiên Tiên, Đẹp Spa, 28/10/2015 13:50:08

[Phụ Kiện Nhanh] - Pin điện thoại bị chai, có thể khắc phục hay phải mua mới.

1. Sử dụng củ sạc “dỏm”

Các nhà sản xuất thường tặng kèm một bộ sạc tiêu chuẩn khi bán và khuyến cáo người dùng không sử dụng bộ sạc không rõ nguồn gốc. Một số phụ kiện nhanh thiết bị sạc “dỏm” được thiết kế các bảng mạch ngăn chặn pin hấp thụ toàn bộ lượng điện năng từ sạc ngoài, làm thiết bị của bạn sạc pin lâu hơn.

2. Thường xuyên sử dụng cạn kiệt nguồn pin

Bạn có biết, nếu bạn sạc pin khi ở mức dưới 10% thì khả năng pin sẽ bị “chai” một phần do trong pin có xảy ra phản ứng hóa học, gây chết các tế bào năng lượng trong pin chính hãng mà bạn sử dụng. Với mức năng lượng càng thấp thì đồng nghĩa với việc pin sẽ “chai” nhiều hơn, năng lượng trong pin tích tụ khi đầy ít hơn, dung lượng pin điện thoại dẫn tới giảm thời gian sử dụng. Hãy cố gắng sạc pin trước khi xuống mức 10%.

3. Vừa sạc pin vừa dùng quá lâu

Thực tế bạn vẫn có thể dùng nhưng đây là một việc nên hạn chế. Vì khi vừa sạc pin vừa sử dụng thiết bị sẽ khiến nhiệt độ thân máy lên cao, kéo theo nhiệt độ pin cao, ảnh hưởng đến độ bền của pin điện thoại. Đồng thời, khi nhiệt độ máy lên quá cao có thể gây nguy hiểm cho bạn.

Làm sao khi pin đã “chai”

Cách giải quyết tốt nhất là bạn nên thay thế bằng một viên pin chính hãng mới và có những thói quen tốt khi sử dụng pin. Tuy nhiên, vẫn còn một ít cơ hội để thể khôi phục lại dung lượng pin đã mất khi bị “chai”.

Cách 1

– Đầu tiên, bạn tháo pin điện thoại và vệ sinh 2 mặt tiếp xúc giữa pin và điện thoại để tăng khả năng tiếp nhận nguồn của pin.

– Cắm lại sạc cho máy ở tình trặng tắt nguồn đến khi dung lượng pin đầy.- Sau đó, bạn lắp pin chính hãng lại máy dùng tới khi máy đến khi sập nguồn (tức là máy tự tắt hoàn toàn khi cạn pin).

– Khi máy đã đầy pin và cầm máy có cảm giác ấm, bạn chờ chút cho máy nguội hẳn, thông thường khoảng 3-5 phút thì tiếp tục cắm lại khoảng 5 phút nữa.

– Tiếp tục dùng đến khi máy báo pin yếu hoặc sập nguồn thì lặp lại chu trình trên từ 3~4 lần.

Cách 2

– Đầu tiên, bạn sử dụng máy cho đến khi dung lượng pin điện thoại còn khoảng 20%, tháo pin ra khỏi máy để cho nguội và lấy giấy polime bảo quản thực phẩm của tủ lạnh bọc kín viên pin. Sau đó bạn cho viên pin vào ngăn đá của tủ lạnh (nhiệt độ -13 độ C) khoảng 2 tiếng.

– Xong, lấy viên pin điện thoại từ tủ lạnh ra và dùng khăn giấy bọc viên pin lại, vì lúc này pin sẽ liên tục đổ mồ hôi do tiếp xúc với môi trường không khí, sau 30 phút lau khô viên pin (chú ý lau kỹ các tiếp điểm của pin). Chờ thêm một khoảng thời gian nữa đến khi thấy pin đã có nhiệt độ bằng với nhiệt độ môi trường hãy gắn lại vào máy.

– Tiếp tục sử dụng cho đến khi cạn pin, tháo pin ra khỏi máy để pin nguội hẳn. Sau đó gắn lại pin vào máy sạc liên tục 8 giờ và không khởi động máy.

– Lặp lại chu kỳ này 3 lần liên tục, nếu may mắn bạn sẽ có thể phục hồi 90% dung lượng pin điện thoại ban đầu. Hãy nhớ “chăm sóc” tốt cho viên pin của mình để pin điện thoại không bị chai và nếu có bị chai thì khắc phục lại một cách đơ giản mà không hề tốn kém.

Nguồn: http://phukiennhanh.com/pin-dien-thoai-bi-chai-co-the-khac-phuc-hay-phai-mua-moi/34931

Tags: Công nghệ, khắc phục, mua mới., pin điện thoại bị chai, thủ thuật
[Phụ Kiện Nhanh] - Pin điện thoại bị chai, có thể khắc phục hay phải mua mới., 34938, Tiên Tiên, Đẹp Spa, 28/10/2015 13:50:08 [Phụ Kiện Nhanh] - Pin điện thoại bị chai, có thể khắc phục hay phải mua mới., 34938, Tiên Tiên, Đẹp Spa, 28/10/2015 13:50:08
Ẩn

VINADESIGN PHALCON WEB