[ Làm đẹp ]Chọn dầu gội và dầu xả thích hợp, 34773, Tiên Tiên, Đẹp Spa, 11/05/2015 15:55:36

[ Làm đẹp ]Chọn dầu gội và dầu xả thích hợp

Mái tóc là nơi vẻ đẹp bạn tỏa sáng và do đó, tóc cần được chăm sóc tốt. Tin vui là bạn không cần phải dốc hết hầu bao để được chăm sóc tóc ở tiệm đắt tiền. Dành thời gian chăm sóc tóc ở nhà đều đặn cũng hữu hiệu không kém trong trường hợp tóc của bạn không bị hư tổn nghiêm trọng. 

Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn quyết định chọn sản phẩm chăm sóc tóc một cách dễ dàng: 

Chọn cửa hàng

Một salon chăm sóc tóc uy tín là bước đầu tiên trong quá trình tìm mua sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội và dầu xả. Các salon tóc không chỉ là nơi tập hợp các sản phẩm chất lượng hàng đầu, mà bạn còn được các chuyên gia tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp với loại tóc và túi tiền của mình.

Tìm hiểu chính sách hoàn trả hàng

Có thể phải thử một vài lần bạn mới tìm ra (các) sản phẩm chăm sóc tóc lý tưởng cho mình. Hãy hỏi salon tóc để biết liệu họ có chính sách hoàn trả hàng hợp lý hay không. Những sản phẩm tốt có thể rất đắt, vì vậy chính sách hoàn trả sẽ đảm bảo cho bạn không bị mất tiền vô ích.                                                                                                                                        

Biết rõ bạn muốn gì

Tóc bạn hiện đang cần gì nhất – sự óng ả, độ phồng, chống xơ rối, giữ màu nhuộm lâu hoặc cần phục hồi hư tổn? Biết rõ điều mình muốn sẽ giúp bạn lựa chọn nhanh hơn.

Như vậy bạn có thể tránh mua những sản phẩm phụ trợ không cần thiết chỉ tổ bám bụi trong tủ phòng tắm của bạn.

Đặc trị hay tự chăm sóc?

Điều quan trọng là xác định liệu vấn đề của bạn có cần đặc trị bởi chuyên gia hay chỉ cần chăm sóc tại nhà là đủ. Bạn có thể cần sự giúp đỡ từ chuyên gia nếu tình trạng da đầu của bạn có vấn đề hoặc nếu bạn lo ngại về việc rụng tóc.

Xác định loại tóc của bạn

Tóc thô và khô cần những sản phẩm làm mềm, trong khi loại tóc mảnh, rũ thường trông nhờn nên cần những sản phẩm chăm sóc dịu nhẹ, sạch và kiểm soát dầu. Còn tóc nhuộm thì phản ứng tốt với dầu gội chứa protein dịu nhẹ. Hãy đọc kỹ nhãn sản phẩm để xác định sản phẩm nào phù hợp với loại tóc của bạn.

Dùng thử mẫu thử

Đừng ngại hỏi xem liệu salon tóc có mẫu thử để bạn đem về dùng thử không. Không phải salon tóc nào cũng cung cấp dịch vụ này, nhưng cũng chẳng hại gì nên cứ hỏi thử nhé.

Đọc nhãn sản phẩm

Điều bạn không mong muốn nhất là sản phẩm gây kích ứng da đầu hoặc làm rụng tóc. Hãy tìm hiểu thật kỹ và kiểm tra các chất gây dị ứng/chất kích thích ghi trên nhãn. Nếu bạn không chắc một sản phẩm có gây kích ứng hay không, hãy nhờ người bán hàng hay nhà tạo mẫu tóc tư vấn giúp. Sản phẩm chăm sóc tóc đôi khi có chứa cồn, sunfat, paraben, propylen glycol và các thành phần nhân tạo và tự nhiên khác (ví dụ cocamit, có nguồn gốc từ dừa) có thể gây kích ứng da.

Thử thật nhiều

Khi bạn đã quyết định chọn mua một sản phẩm về nhà dùng thử, đừng ngại mua chai lớn. Hãy gội đầu với dầu gội và dầu xả đó ít nhất hai lần một ngày trong ba ngày liên tục. Cách này sẽ giúp loại bỏ các dấu vết còn sót lại của sản phẩm dùng trước đó và sẽ cho bạn thấy sản phẩm mới phản ứng với tóc như thế nào. Sau giai đoạn "làm sạch" ban đầu này, bạn có thể tiếp tục gội đầu theo số lần gội thông thường của mình.

Quan sát, ngưng dùng, hoàn trả

Nếu bạn không hài lòng với sản phẩm mới sau ngày thứ ba dùng thử, hoặc chúng không đem lại kết quả mong muốn, hãy hoàn trả chúng. Đây là lý do tại sao chính sách hoàn trả đóng vai trò quan trọng. Chuyên gia tóc tại salon sẽ hỗ trợ bạn chọn dòng sản phẩm khác.

NHỚ RẰNG: Nói đến tóc thì cần đầu tư xứng đáng cho sản phẩm tốt, chuyên nghiệp. Bên cạnh đó là cắt tóc thường xuyên, tạo kiểu đẹp và đảm bảo là bao người sẽ phải ngoái đầu nhìn bạn.

 

Tags: bí quyết, cẩm nang, hướng dẫn, Làm đẹp, makeup, [ Làm đẹp ]Chọn dầu gội và dầu xả thích hợp
[ Làm đẹp ]Chọn dầu gội và dầu xả thích hợp, 34773, Tiên Tiên, Đẹp Spa, 11/05/2015 15:55:36 [ Làm đẹp ]Chọn dầu gội và dầu xả thích hợp, 34773, Tiên Tiên, Đẹp Spa, 11/05/2015 15:55:36
Ẩn

VINADESIGN PHALCON WEB