Kinh nghiệm vàng chọn mua nhà cấp 4 đẹp quận 12, 35064, Uyên Vũ, Đẹp Spa, 21/01/2016 10:36:55

Kinh nghiệm vàng chọn mua nhà cấp 4 đẹp quận 12

Kinh nghiệm vàng chọn mua nhà đất cấp 4 quận 12

Việc tìm cho mình một căn nhà để an cư lạc nghiệp là vô cùng quan trọng. Do đó, không nên nóng vội và cần phải có thời gian để nghiên cứu tổng thể thị trường cũng như chọn lựa những vị trí cụ thể. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp chúng ta tránh được rất nhiều rắc rối sau này cũng như những sai lầm gây tốn kém những khoản không cần thiết sau này.

1, Tìm hiểu thông tin chung về căn nhà

Việc trước tiên nên làm khi quyết định mua một nhà đất cấp 4 quận 12 đó là cần phải tìm hiểu thật kỹ khu đất đó thuộc diện như thế nào, khu dân sinh có tốt không, giao thông có thuận tiện không. Nếu như nhà đất cấp 4 gần trường học, bệnh viện, chợ,… thì cuộc sống ở đó sẽ rất thuận tiện.

Bên cạnh đó, cần phải rất chú ý đó là các vấn đề về pháp lý như nhà đất cấp 4 cần mua có nằm trong diện giải tỏa, quy hoạch của khu vực hay không. Đồng thời, cũng nên kiểm tra hồ sơ địa chính Sở Tài Nguyên và Môi trường hoặc cấp xã, huyện xem khu vực đó có dự án nào không.

2, Đất phải có sổ đỏ

Vấn đề vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến tính pháp lý của nhà đất cấp 4. Tốt hơn hết nên mua nhà đất đã có sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hợp pháp của chính nhà đất cấp 4 mình cần mua để tránh tranh chấp và dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu có thu hồi.

Có rất nhiều trường hợp chẳng hạn như nhà đất cấp 4 chúng ta muốn mua có diện tích chỉ 40m2, tuy nhiên khi yêu cầu xem sổ đỏ thì trong sổ lại có diện tích lớn hơn 40m2 (có thể là 80m2 hoặc lớn hơn, tức là phần đất mà họ rao bán là phần nằm trong sổ lớn này và phần này chưa có tách sổ). Có thể chủ nhà sẽ lấy lí do đang chờ tách sổ và trước mắt bán với hình thức tạm viết tay đến khi có sổ sẽ chuyển cho chúng ta.

Tuy nhiên, hãy nhớ đừng bao giờ chấp nhận lý do sau này sẽ tách sổ vì chúng ta không thể chắc chắn thời điểm khi nào mới có sổ riêng. Khi quyết định vội vàng bạn sẽ có nguy cơ “tiền mất tật mang” bởi pháp luật không công nhận mua bán theo hình thức này.

3, Lựa chọn hướng nhà đất cấp 4

Một nhà đất cấp 4 lý tưởng là nằm ở hướng Nam hay Đông Nam. Ông bà xưa vẫn có câu “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Hướng Nam hay Đông Nam là 2 hướng khí hậu ôn hòa, lý tưởng bậc nhất cho việc xây nhà.

4, Vị thế và diện tích nhà đất cấp 4

Nhà đất quận 12 tốt nhất đó là chiều rộng (thường gọi là mặt tiền) và chiều dài (hay chiều sâu) có một tương quan tỷ lệ (thích hợp nhất là cạnh rộng bằng 2/3 cạnh dài sẽ dễ bố trí được ngôi nhà đẹp).

Nếu bạn là người làm ăn kinh doanh hẳn sẽ rất coi trọng vấn đề về vị thế nhà đất cấp 4. Nhà đất cấp 4 phải nằm ở vị trí đẹp, bằng phẳng, phía trước mặt không nên có cây lớn, cột điện, hay con đường cắm thẳng vào khu đất bởi điều này theo phong thủy là không tốt.

5, Môi trường sống xung quanh

Tuy là đất thổ cư nhưng nhà đất cấp 4 quận 12 mà bạn đang định mua nếu trước đó làm bãi rác, nhà tù hay nghĩa trang thì nên tránh. Nếu là đất đất ruộng, đất nông trại hay đất mới khai khẩn thì rất tốt. Những khu đất trong khu vực có dân trí cao, đường rộng hè thoáng ô tô có thể vào được, điện nước đầy đủ,… luôn hấp dẫn người mua.

6, Nhà đất cấp 4 không nằm trên hệ thống cống thoát nước

Có không ít ngôi nhà cũ, đặc biệt là ở những khu tập thể cũ ngày xưa vì nhiều lý do cơi nới, hoặc thay đổi hình dạng nhà đất cấp 4 nên có những trường hợp nhà đất cấp 4 nằm trên hệ thống thoát nước thải của khu. Vấn đề này rất nghiêm trọng, bởi nó không những ảnh hưởng không tốt tới vấn đề phong thủy mà còn gây cản trở rất lớn khi bạn có ý đinh xây nhà, tiến hành đào móng….

7, Cần tìm hiểu kỹ về địa chất nhà đất cấp 4

Đây là vấn đề vô cùng quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến việc xây dựng nhà sau này. Những khu đất nằm trên các khu vực ao hồ lấp địa chất nền đất thường rất yếu. Do đó, khi mua nhà đất cần tìm hiểu kỹ về vấn đề này. Địa chất nền đất yếu sẽ dẫn đến rất tốn kém về chi phí gia cố nền đất về sau.

Nên tránh những khu vực ao hồ lấp khi mua nhà đất vì địa chất nền đất những nơi này rất yếu

8, Lối đi vào không có tranh chấp

Thực tế tại những đô thị lớn có rất nhiều nhà đất cấp 4 mà lối vào đang xảy ra tranh chấp chưa thể giải quyết. Cũng vì nguyên nhân này mà rất nhiều gia đình rao bán đất. Nếu chúng ta không để ý và không tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định mua và rồi sau đó mới phát hiện ra thì đã quá muộn. Không ít người mua nhà gặp phải tình huống dở khóc dở cười này.

9, Phải có chữ ký của tất cả những người có liên quan trong hợp đồng mua nhà đất

Khi mua nhà đất thổ cư, cần thận trọng trong những vấn đề liên quan tới hợp đồng mua nhà đất, chẳng hạn như hợp đồng phải có chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ (bên bán), con cái, bố mẹ, anh chị em trong gia đình (xem trong sổ hộ khẩu gia đình) để tránh tranh chấp về tài sản sau đó. Nhất là hợp đồng này phải có xác nhận của cơ quan công chứng.

Với những trường hợp đất là tài sản thừa kế, thì trước khi làm hợp đồng đặt cọc, những thành viên được thừa kế phải cùng ký vào biên bản đồng ý bán đất. Làm như vậy bạn mới chắc chắn và không sợ tranh chấp giằng co

>> Xem thêm: Mua bán nhà đất

Thủ tục và các loại giấy tờ cần thiết khi mua nhà cấp 4 quận 12

Theo quy định của pháp luật về đất đai, khi tiến hành thủ tục giao dịch bất động sản là QSDĐ thì bên nhận chuyển nhượng nộp 01 bộ hồ sơ gồm có:

a) Hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ

b) Giấy chứng nhận QSDĐ hoặc một trong các loại giấy tờ về QSDĐ quy định tại các khoản 1, 2 và 5 Điều 50 của Luật đất đai (nếu có).

Hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ quy định tại điểm a nêu trên phải được lập thành văn bản và có chứng nhận của phòng công chứng hoặc chứng thực của UBND xã, phường, thị trấn nơi có đất.

Về trình tự, thủ tục mua bán nhà ở bao gồm các bước sau:

Bước 1: Các bên mua bán đến lập hợp đồng mua bán tại cơ quan công chứng (không phân biệt địa bàn), kèm theo giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà ở và giấy tờ tùy thân. Hợp đồng có thể được soạn sẵn hoặc do công chứng viên soạn.

Bước 2: Một trong hai bên nộp hồ sơ mua bán tại cơ quan quản lý nhà ở cấp huyện (nếu là cá nhân), cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh (nếu là tổ chức). Trường hợp bán một phần nhà ở gắn với quyền sử dụng đất ở thì phải kèm theo bản vẽ sơ đồ diện tích nhà ở, đất ở có thẩm tra của của cơ quan quản lý nhà ở nếu tại đô thị, có xác nhận của UBND cấp xã nếu tại nông thôn.

Bước 3: Căn cứ vào hồ sơ, cơ quan quản lý nhà ở sẽ kiểm tra, xác định vị trí thửa đất và gửi cho cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính (nếu có).

Bước 4: Sau khi có thông báo của cơ quan thuế, cơ quan quản lý nhà ở sẽ gửi thông báo nộp thuế để chủ nhà đi nộp nghĩa vụ tài chính tại cơ quan thuế.

Bước 5: Sau khi đã nộp thuế, chủ nhà nộp biên lai thu thuế, lệ phí trước bạ cho cơ quan quản lý nhà ở để nhận giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở.

>> Xem thêm: Mua bán nhà đất quận 12

Như vậy khi hai bên ra phòng công chứng ký tên, lăn tay thì QSDĐ đó vẫn chưa thuộc về bạn, vì đối với tài sản là bất động sản thì việc chuyển quyền sở hữu có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký quyền sở hữu (khoản 1 Điều 168 BLDS). Việc thanh toán tiền và phương thức thanh toán do các bên thỏa thuận nhằm đảm bảo quyền lợi của mình.

Nếu hai bên thỏa thuận bạn phải trả hết tiền và tự làm thủ tục còn lại thì lúc này bạn phải thực hiện nghĩa vụ thuế gồm lệ phí trước bạ (đây là loại phí mà theo quy định của pháp luật bên mua phải chịu), và thuế thu nhập cá nhân (đây là loại thuế mà theo quy định của pháp luật bên bán chịu).

Tham khảo thông tin mua bán nhà giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Tham khảo thông tin mua bán nhà tại MuaBanNhanh.com website mua bán trực tuyến nơi có hàng trăm tin đăng bán nhà mỗi ngày. Để được cập nhật thông tin và giá nhà đất mới nhất hãy xem ngay: Mua nhà quận 12

Nguồn: http://muabannhanhnhadat.com/kinh-nghiem-vang-chon-mua-nha-cap-4-dep-quan-12/44231

Tags: Bán nhà cấp 4, bán nhà cấp 4 giá rẻ, mua bán nhà cấp 4 giá rẻ, Mua Bán nhà đất giá rẻ, Mua bán nhà đất TPHCM, Mua nhà cấp 4, Nhà cấp 4, nhà cấp 4 giá rẻ tại TPHCM, nhà cấp 4 quận 12, nhà cấp 4 đẹp quận 12, Nhà quận 12
Kinh nghiệm vàng chọn mua nhà cấp 4 đẹp quận 12, 35064, Uyên Vũ, Đẹp Spa, 21/01/2016 10:36:55 Kinh nghiệm vàng chọn mua nhà cấp 4 đẹp quận 12, 35064, Uyên Vũ, Đẹp Spa, 21/01/2016 10:36:55
Ẩn

VINADESIGN PHALCON WEB