Kinh nghiệm sắm đồ sơ sinh cho bé trước khi sinh, 35059, Hữu Lợi, Đẹp Spa, 20/01/2016 13:54:10

Kinh nghiệm sắm đồ sơ sinh cho bé trước khi sinh

Danh sách đồ sơ sinh cần chuẩn bị trước khi sinh em bé

Dưới đây là danh sách các đồ sơ sinh cần thiết cho bé mà chúng tôi nghĩ bạn nên chuẩn bị:

Kinh nghiệm sắm đồ sơ sinh cho bé trước khi sinh

1/ Tã lót: Bạn cần chuẩn bị trước các loại tã: tã chéo, tã xô và tã giấy, số lượng khoảng 30 cái cho mỗi loại. Nên chọn tã chéo to để quấn kín cả chân và đùi bé. Các mẹ nên thay và giặt, sấy tã chéo hằng ngày. Tã chéo nên được thay mới sau khi sử dụng tối đa là 2 tháng. Có thể dùng tã xô để đóng bỉm cho bé hoặc dùng để vệ sinh lau chùi cho bé. Đối với tã giấy, có thể sử dụng dạng quần đóng tã, rất tiện lợi.

2/ Khăn:  Cần chuẩn bị khăn xô, khăn sữa, mỗi loại khoảng 10 chiếc; khăn tắm khoảng 2-3 chiếc. Cần chú ý làn da bé rất mềm và nhạy cảm vì vậy các mẹ nên chọn loại khăn mềm mại để không gây đau bé. Khăn xô dùng lau toàn thân cho bé, quấn bé. Khăn sữa có thể dùng làm khăn mặt, khăn lau vệ sinh cho bé, khăn tắm cho bé. Khăn tắm dùng để lau bé và quấn người bé sau khi tắm.

3/ Vớ, bao chân tay: cần chuẩn bị khoảng 5-10 bộ. Vớ hoặc bao chân tay giúp giữ ấm cho bé và tránh cho bé không cào tay vào mặt làm sướt mặt.

Kinh nghiệm sắm đồ sơ sinh cho bé trước khi sinh 1

4/ Mũ thóp: nên chọn loại làm bằng vải, cotton hoặc len mỏng. Mũ thóp dùng để bảo vệ thóp cho bé. Bạn nên chuẩn bị khoảng 3-5 cái.

5/ Quần áo sơ sinh: nên chọn quần áo làm bằng cotton mềm thấm hút mồ hôi vì em bé rất hay ra mồ hôi. Một lưu ý nữa là cơ thể em bé phát triển rất nhanh nên bạn không cần mua nhiều, chỉ cần chuẩn bị khoảng 5 cái cho size 1-3 tháng và 5 cái cho size 3-6 tháng. Nếu các mẹ sinh vào tiết trời lạnh thì nên chuẩn bị thêm áo gile mặc ngoài cho bé, mua khoảng 3-5 cái.

6/ Băng rốn, rơ lưỡi: thường mua ở hiệu thuốc. Các mẹ nên chuẩn bị khoảng 5 hộp băng rốn, thay hàng ngày cho bé. Băng rốn dùng để băng rốn bé và giữ ấm bụng bé trong vài tháng đầu đời. Rơ lưỡi để vệ sinh miệng cho bé,  cần chuẩn bị khoảng 10 hộp loại rơ lưỡi dùng 1 lần.

7/ Gối lõm, gố chặn: nên chọn gối bọc bằng chất liệu cotton, gối lõm phải mềm mại để chống méo đầu bé. Gối chặn dùng để 2 bên người bé, giúp bé có cảm giác có người luôn bên cạnh để bé khỏi phải giật mình. Chuẩn bị mỗi loại khoảng 2 cái.

Kinh nghiệm sắm đồ sơ sinh cho bé trước khi sinh 2

8/ Bình sữa và dụng cụ đi kèm: nên mua loại bình sữa có van chống sặc, chuẩn bị khoảng 2-3 cái để thay luân phiên. Nên chuẩn bị thêm dụng cụ cọ rửa bình sữa, dụng cụ vệ sinh bình sữa

9/Bông ngoáy tai: dùng để vệ sinh tai, mũi cho bé. Nên chọn chất liệu bông mềm mại.

10/ Giấy thấm, giấy lót, giấy ướt: dùng để giữ khô ráo, vệ sinh cho bé.

11. Dầu, nước tắm gội: dùng cho bé khi tắm, cho bé sạch sẽ và thơm tho.

12/ Phấm rôm hoặc kem chống hăm: dùng dưỡng da và chống hăm cho bé. Nên thoa sau khi tắm bé.

13/ Kim băng: dùng khi quấn tã, cố định tã an toàn cho bé. Dùng cho cả bé trai và bé gái

14/Giỏ, rổ đựng đồ: dùng đựng các đồ cần thiết cho bé. Nên đặt ngay ở chân giường bé để tiện lợi trong việc lấy và dùng.

15/ Bình thủy đựng nước nóng: bé sơ sinh rất hay dùng nước nóng, cần chuẩn bị bình thủy để đựng và giữ nước nóng liên tục.

>> Xem thêm: Shop đồ sơ sinh

Các mẹ có thể mua những món đồ khác mà mình nghĩ là cần thiết nếu dư giả tài chính. Một số món đồ cũng rất cần cho bé nhưng có thể mua sau khi sinh bé vài tháng nhằm phân bổ tài chính gia đình hợp lý.

Những điều nên tránh khi chọn mua quần áo cho trẻ sơ sinh

Những điều nên tránh khi mua quần áo cho bé sơ sinh luôn được các mẹ quan tâm. Làn da nhạy cảm của các bé sơ sinh có thể bị dị ứng với rất nhiều thứ đặc biệt là loại vải mau nên quần áo của các bé.

Vậy làm sao biết được loại vải nào không tốt cho làn da của bé khi chọn mua quần áo? Shopdososinh.com sẽ cho bạn những lời khuyên về những điều cần tránh khi mua trang phục cho bé sơ sinh.

1/  Không mua loại vải sợi hóa học

Quần áo may từ chất liệu 100% cotton thường mềm mại, thích hợp với làn da non nớt của bé, đặc biệt là bé sơ sinh. Loại vải này còn có tác dụng bảo vệ da cho bé khi có khả năng thấm tốt, không ngăn cản sự bay hơi của mồ hôi khiến bé luôn có được cảm giác thoải mái.

Kinh nghiệm sắm đồ sơ sinh cho bé trước khi sinh 3

Trong khi đó, vải sợi hóa học thường cứng và đanh mặt hơn, rất dễ gây trầy xước và nhiễm trùng cho bé. Ngoài ra, vì khả năng thấm hút mồ hôi kém nên khi bé vận động nhiều sẽ khiến quần áo bị ẩm ướt, nếu không thay kịp thời rất dễ bị cảm lạnh.

2/ Hạn chế chọn loại vải có màu sặc sỡ

Vải có màu sặc sỡ thường chứa nhiều dư lượng các chất hóa học, dễ dẫn đến việc bé bị mắc bệnh về da, đặc biệt là đối với bé sơ sinh. Cũng cần lưu ý rằng một số loại vải trắng tinh là do có thêm chất huỳnh quang, vì vậy khi mua các bà mẹ cũng nên tìm hiểu để phân biệt và chọn lựa đúng đắn.

3/ Nói không với hàng chất lượng kém

Quần áo cho bé sơ sinh cần phải được may từ những đường may tinh, giản tiện, ít đường viền mặt trái, không có chỉ thừa, không rườm rà, dễ mặc dễ cởi. Như vậy mới khiến bé cảm thấy thoải mái và không bị trầy xước trên da. Tốt nhất các bà mẹ nên mua quần áo cho bé ở các hãng uy tín, có tên tuổi, tuy hơi đắt một chút nhưng đổi lại quần áo của bé không bị may cẩu thả, hay rách, chóng cũ và không gây nguy hiểm cho da bé bằng những sợi chỉ thừa rất “vô duyên”. Vả lại, với quần áo chất lượng tốt, bạn có thể để dành cho các bé sau hoặc tặng lại cho họ hàng, bạn bè.

Với 3 lời khuyên này tin rằng các bà mẹ đã có thêm những kiến thức cần thiết khi chọn mua quần áo cho các bé sơ sinh. Hãy chăm sóc bé thật tốt bắt đầu từ những chi tiết nhỏ nhất như là quần áo.

Nguồn: http://shopdososinh.com/kinh-nghiem-sam-do-so-sinh-cho-be-truoc-khi-sinh-107.html

Tags: chọn mua đồ cho bé sơ sinh, Chọn đồ cho trẻ sơ sinh, Kinh nghiệm sắm đồ sơ sinh cho bé, Mách mẹ chọn mua đồ cho bé sơ sinh, đồ cho bé sơ sinh, đồ cho trẻ sơ sinh
Kinh nghiệm sắm đồ sơ sinh cho bé trước khi sinh, 35059, Hữu Lợi, Đẹp Spa, 20/01/2016 13:54:10 Kinh nghiệm sắm đồ sơ sinh cho bé trước khi sinh, 35059, Hữu Lợi, Đẹp Spa, 20/01/2016 13:54:10
Ẩn

VINADESIGN PHALCON WEB