[ Công nghệ ] Bí quyết chọn mua điện thoại di động cũ, 34821, Tiên Tiên, Đẹp Spa, 25/06/2015 15:39:48

[ Công nghệ ] Bí quyết chọn mua điện thoại di động cũ

Thị trường mua bán điện thoại cũ ngày càng mở rộng đầy biến động như hiện nay. Thế nhưng điện thoại cũ vẫn được ưa chuộng nhát hiện nay.

Cách nhận diện điện thoại cũ

Độ đen của màn hình: Thông thường, khi bật nguồn của điện thoại di động, bạn sẽ thấy màn hình xuất hiện lần lượt như sau: Một nền đen, sau đó chuyển sang màn hình trắng trong khoảng từ 1-2 giây, tiếp đến là cột Pin bên góc phải phía trên, rồi Logo khởi động của nhà sản xuất và đời máy. Trong khi đó, ở các máy lên đời tính từ lúc bật nguồn đến lúc màn hình chuyển từ đen sang trắng phải mất đến 5-6 giây, sau đó mới xuất hiện cột Pin, Logo khởi động. Một số máy lên đời có "màn hình đen hơn so với máy thường và chỉ có những người rành về máy mới nhìn thấy được.

Một số trường hợp điện thoại lên đời rất khó phát hiện, phải nhờ đến các chuyên viên sửa chữa điện thoại di động thẩm định mainboard mới biết được. Điều này có nghĩa là người bán phải cho phép mở máy để kiểm tra. Nếu họ từ chối đề nghị được xem bên trong máy của bạn, bạn nên bỏ ngay ý định mua chiếc máy này dù được chào với giá rất mềm.

Số IMEI được in bên trong máySố thứ 15 "hộ mệnh": Bạn nên nhớ con số thứ 15 (số cuối cùng) trong dãy số IMEI vì nó giống như một lá bùa "hộ mệnh" giúp bạn loại trừ máy lên đời. Thao tác như sau, bạn bấm *#06# hay *#92702689# để xem con số thứ 15 của dãy số IMEI gốc trong máy. Nếu số này và số 15 trên tem dán sau lưng máy trùng với nhau bạn có thể yên tâm. Trong số IMEI, con số thứ 15 này không dùng, nó được tính ra từ 14 con số đầu tiên, nên trên các tem giả có thể con số này không trùng với IMEI của máy và quan trọng là chưa có thông tin nào cho thấy có thể thay đổi con số cuối này trên máy.

[Mua bán điện thoại] Bí quyết chọn mua điện thoại di động cũ

Độ sắc nét của ốc vít: Mở vỏ mặt trước của máy ra, bạn sẽ thấy 6 con ốc vặn trên board bàn phím. Nếu máy "zin" thì 6 con ốc này chưa mở, nên các cạnh trong của 6 con ốc này rất sắc và chưa có dấu mở và trên mặt kiếng màn hình không có dấu tay. Các máy lên đời thì các cạnh của ốc không còn sắc nữa mà có dấu vặn ra vặn vào, và nhiều máy còn để lại dấu tay của người thợ trên màn hình trong quá trình lắp ráp thủ công.

Một số đời máy rất dễ gặp các sự cố bus dây liên quan đến màn hình như màn hình trong, ngoài bị trắng hay mất đèn màn hình trong và ngoài. Một số cửa hàng bán máy Bán điện thoại cũ giá rẻ cố tình phớt lờ về sự cố này, không bảo hành màn hình. Do vậy, khi mua máy điện thoại di động cũ bạn nên thỏa thuận với người bán về vấn đề bảo hành dây màn hình. Bạn có thể sẽ phải trả thêm một ít chi phí vì chuyện này, nhưng bạn đã loại bỏ bớt một rắc rối thực sự khi mua điện thoại di động cũ.

Lưu ý khi chọn mua điện thoại cũ

Mới mà cũ: Nghe có vẻ lạ nhưng thực chất là do hiện nay các mẫu điện thoại thông dụng đều có bán vỏ thay thế cho nên bạn cần lưu ý trong các trường hợp điện thoại có đời sản xuất đã lâu mà người bán lại giới thiệu là mới.

Tránh xa máy lề đường: Mua điện thoại di động cũ ở lề đường, chợ trời là cầm chắc trong tay 10/10 phần thua. Biết thế, nhưng nhiều người vẫn không kềm lòng vì giá quá rẻ và bị lừa. Những người bán ở khu vực này thường sẽ giới thiệu cho bạn một máy tốt để bạn thử thường là gọi, nhận và gửi tin nhắn, nhưng khi tính tiền họ sẽ tìm cách đổi bằng một máy hư có mầu vỏ giống như vậy và khoảng 99,99% các máy này không thể sửa chữa được.

Đến cửa hàng quen: Thông thường máy điện thoại di động cũ được bảo hành trong một tháng, khoảng thời gian này cũng đủ để bạn xác định tương đối chất lượng chiếc Điện thoại di động đã mua. Cách an toàn nhất, bạn nên tìm đến một cửa hàng quen hoặc nhờ bạn bè giới thiệu. Những người này thường thông báo tình trạng máy cho bạn và giá cả thuận mua vừa bán.

Lưu ý đến các phụ kiện kèm theo phải tương thích hoàn toàn với điện thoại nhất là Pin và thiết bị sạc Pin phải là hàng chính hãng.

Không nên mua những loại Điện thoại cũ hiếm, hàng xách tay,... vì có thể bạn sẽ gặp nhiếu rắc rối khi sử dụng và sửa chữa sau này.

Một điều quan trọng khác là phải kiểm tra các chức năng thông dụng của điện thoại trước khi quyết định mua, bạn sẽ gặp rắc rối khi đã đem máy rời khỏi nơi bán.

[Chọn mua điện thoại] Bí quyết chọn mua điện thoại di động cũ

Đăng tin mua bán điện thoại cũ trên MuaBanNhanh.com là giải pháp hiệu quả giúp bạn bán hàng nhanh nhất

  • Hàng nghìn tin đăng mua bán điện thoại cũ mỗi ngày được thực hiện thành công
  • Tiêu đề tin đăng sẽ xuất hiện top 10 Google trong thời gian nhanh nhất
  • Đăng ký, đăng tin điện thoại cũ miễn phí vĩnh viễn
  • Mạng xã hội có tốc độ tăng trưởng thành viên nhanh nhất với hàng trăm nghìn thành viên mỗi tháng

MuaBanNhanh.com với đội ngũ quản trị giàu kinh nghiệm đã từng xây dựng, hỗ trợ nhiều doanh nghiệp vừa & nhỏ thành công và trở nên nổi tiếng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ từng bước cụ thể để các bạn cạnh tranh với "người khổng lồ".
Giúp các doanh nghiệp, tiểu thương, cá nhân kinh doanh trên mạng có thể tiếp cận dễ dàng với khách hàng sử dụng điện thoại thông minh, đối tượng khách hàng tiềm năng ngày càng bùng nổ trong thời đại công nghệ
Hệ sinh thái MuaBanNhanh.com với hàng trăm ứng dụng gọi điện miễn phí, ứng dụng tư vấn được thiết kế riêng cho từng loại mặt hàng để người dùng chọn được sản phẩm phù hợp nhất với bản thân … Những ứng dụng này giúp cho kết nối giữa khách hàng và nhà bán lẻ dễ dàng hơn và gần với ngữ cảnh mua sắm hơn.
Giải pháp Giao hàng tốc hành - thu tiền hộ tiện lợi, giúp việc mua bán được diễn ra ngay lập tức, an toàn, từ đó, thúc đẩy doanh thu bán hàng cho thành viên của Mua Bán Nhanh.

Nguồn : http://muabandienthoai.com.vn/mua-ban-dien-thoai-bi-quyet-chon-mua-dien-thoai-di-dong-cu-6.html

Tags: mua bán điện thoại, mua điện thoại, [ Công nghệ ] Bí quyết chọn mua điện thoại di động cũ, điện thoại, điện thoại cũ, điện thoại cũ giá rẻ, điện thoại giá rẻ
[ Công nghệ ] Bí quyết chọn mua điện thoại di động cũ, 34821, Tiên Tiên, Đẹp Spa, 25/06/2015 15:39:48 [ Công nghệ ] Bí quyết chọn mua điện thoại di động cũ, 34821, Tiên Tiên, Đẹp Spa, 25/06/2015 15:39:48
Ẩn

VINADESIGN PHALCON WEB