Bí quyết

Bí quyết "săn lùng" mua nhà giá rẻ

Bí quyết mua nhà giá rẻ cho những cặp vợ chồng trẻ

1. Vợ chồng trẻ có thu nhập thấp nên mua hay thuê nhà?

Mua nhà giá rẻ ở Hồ Chí Minh hay thuê nhà hiện nay cũng là một vấn đề nan giải khiến không ít gia đình trẻ phải lao đao, trăn trở vì muốn sở hữu được một căn nhà với mức trung bình, thấp thì các gia đình trẻ cũng phải tiêu xài và sinh hoạt tằn tiện, tiết kiệm hay thậm chí là phải đi vay mượn để có thể có được một căn nhà thoải mái. Ở nhà thuê có rất nhiều bất cập như phải tuân thủ một số quy định do chủ nhà trọ đưa ra như giờ giấc ra vào, không được nuôi vật nuôi, sự tự do và riêng tư bị hạn chế, hay điện nước chịu giá cao… Bên cạnh đó là cơ sở vật chất, thiết bị xuống cấp không được như ta mong muốn, do đó nhu cầu mua nhà giá rẻ lại càng là nhu cầu đáng quan tâm hơn.

Nếu người mua có thể trả hơn 56% tổng giá trị căn hộ giá rẻ tại Hà Nội thì nên mua, nếu không có đủ tiền thì nên thuê. Một chuyên gia về vấn đề tài chính nhận định, việc bạn mua nhà hay thuê nhà phụ thuộc vào năng lực tài chính và khả năng chi trả của người có nhu cầu nhưng bên cạnh đó việc tính toán cân đối tài chính có thể đưa ra những quyết định đúng đắn cũng rất có lợi trước khi bỏ tiền vào kênh này.

2. Chấp nhận căn nhà không như mơ

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng mong muốn mình có một ngôi nhà gần trung tâm thành phố, đầy đủ tiện ích, tiện nghi và mua nhà giá rẻ Hồ Chí Minh nhất có thể. Thế nhưng thực tế thì không được như vậy vì nếu bạn cứ mải chạy theo những mục tiêu đó thì tình trạng bạn phải đi ở trọ sẽ còn kéo dài, vì những ngôi nhà như bạn mong ước hiện ở rất xa với bạn, và một thời gian dài bạn mới có đủ tiền và mua được căn nhà như thế. Thế nên bạn hãy chấp nhận mua một căn nhà không giống hoàn toàn với suy nghĩ của bạn. Có thể là một căn nhà hơi cũ, chật chội một chút điều này có thể khắc phục một cách dễ dàng sau khi bạn về và tu sửa lại, ngôi nhà của bạn sẽ gọn gàng, ngăn nắp và trông lung linh hơn. Ngôi nhà có thể xa trung tâm một chút và bạn có thể đi làm sớm hơn để có thể kịp giờ làm. Nếu cần thiết bạn có thể kiếm một công việc gần với nơi ở mới của bạn. Khi bạn chấp nhận được những vấn đề này chứng tỏ bạn đã có thể sở hữu một căn nhà riêng của mình mà không phải ở nhà thuê nữa.

3. Không ngừng săn lùng

Có rất nhiều kênh để bạn có thể tìm kiếm những căn nhà giá rẻ, như qua bạn bè, đọc báo rao vặt, mạng internet…rất nhiều kênh tin tức để bạn có thể tham khảo. Đó có thể là những căn nhà được mua với mục đích đầu cơ nhưng không sinh lãi nên chủ nhà phải bán để thu hồi vốn hoặc có thể là nhà cầm cố thua lỗ kinh doanh, nhà cần bán gấp do có công chuyện để có tiền lo liệu đây là một món hời lớn cho bạn và hãy biết tận dụng những cơ hội như thế nhé.

4. Nhờ sự hỗ trợ

Những cặp vợ chồng trẻ thường có sự hỗ trợ từ gia đình và bạn bè, nếu khó khăn trong vấn đề tài chính bạn hãy kêu gọi sự hỗ trợ của mọi người trong thời gian đầu khởi nghiệp, bởi vì bất kỳ cặp vợ chồng nào khi mới khởi nghiệp đều có những vấn đề khó khăn, vì vậy họ sẽ thông cảm và giúp đỡ cho bạn khi bạn có nhu cầu mua nhà.

Ngoài ra nếu gặp vấn đề khó khăn trong tài chính bạn đừng quá lo lắng vì hiện nay ngân hàng có rất nhiều chính sách hỗ trợ mua nhà với những gói vay không giới hạn. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc số lượng vay vì theo chuyên gia chỉ nên vay tối đa 30% giá trị căn nhà bạn muốn mua.

5. Đừng chỉ tích cóp từ lương

Hiện nay, việc sở hữu một căn hộ có diện tích vừa phải và giá tiền khoảng dưới một tỷ đồng hay mua nhà giá rẻ để có thể phù hợp với khả năng tài chính là mơ ước của nhiều người dân đang sống trong các khu đô thị lớn, đặc biệt là đối với những cặp vợ chồng trẻ. Theo thực tế cho thấy, với đại đa số người dân có thu nhập thấp hay trung bình thì mơ ước đó quả thật còn rất xa vời nếu bạn chỉ trông chờ vào mấy đồng lương kiếm được.

>> Xem thêm: Mua bán nhà đất

Kinh nghiệm mua nhà giá rẻ

5 năm nữa mua thì liệu bạn có đủ tiền mua không? hay bạn lại lập kế hoạch chờ thêm 5 năm nữa khi có thêm tiền mới mua? Nếu vậy bạn sẽ mãi chỉ đuổi theo căn nhà mơ ước mà thôi.

Nhiều người nghĩ rằng khi nào có đủ tiền mua nhà rồi mới nghĩ tới chuyện lập gia đình hay có gia đình rồi nhưng chờ có nhà rồi định mới sinh con. Hiện nay giá nhà đất đang ở mức thấp trong nhiều năm là cơ hội để bạn mua cho gia đình một căn nhà giá rẻ.

Bạn vẫn còn suy nghĩ là phải mua được nhà đẹp, vị trí tốt nhưng hãy tạm chấp nhận một căn nhà không như mơ.

Ai cũng muốn mình và gia đình có căn nhà đẹp và ấm áp nhưng với các bạn trẻ, hãy tạm chấp nhận mua những căn nhà chưa được như ý bạn. Nhà có thể ở xa một chút. Nhà có thể nhỏ hay xấu một chút miễn là bạn có nhà để ở. Bạn biết rằng giá nhà ngày một tăng cao nếu bạn không mua ngay bây giờ mà đợi 5 năm nữa mua thì liệu bạn có đủ tiền mua không ? hay bạn lại lập kế hoạch chờ thêm 5 năm nữa khi có thêm tiền mới mua? Nếu vậy bạn sẽ mãi chỉ đuổi theo căn nhà mơ ước mà thôi.

Vậy bạn hãy tận dụng tiềm lực mà mình có kết hợp thời điểm, cơ hội và các thông tin tin cậy mà bạn biết để tiến hành mua ngay nhà cho mình thôi.

Bạn mua ngay nhà dù phải đi vay sẽ giúp bạn được nhiều cái lợi như:

  • Bạn sẽ chăm chỉ làm việc hơn hiệu quả hơn để trả nợ và chăm lo cho tổ ấm của mình
  • Mua được nhà ở hiện tại có giá rẻ thì tương lai bạn sẽ có lãi nếu bán

1. Lập kế hoạch

Bạn hãy vạch ra kế hoạch cụ thể cho mình là mua nhà giá rẻ bao nhiêu, nhà ở đâu, mua nhà lớn hay nhỏ, và loại nhà nào trong các loại nhà ở xã hội, căn hộ giá rẻ, hay nhà phố giá rẻ…

2. Tìm thông tin

Sau khi đã có kế hoạch cụ thể thì bước tiếp theo bạn phải làm là tìm thông tin về nhà mà bạn muốn mua. Ví dụ: bạn khoanh vùng cho mình là tìm mua nhà giá rẻ ở quận thủ đức, giá khoảng một tỷ đồng, bạn có thể mua báo giấy, hỏi người thân, tìm trên mạng. Bạn hãy gõ từ khóa là các tiêu chí mà bạn đặt ra cho căn nhà của mình như: “nhà nhỏ TPHCM” “kinh nghiệm mua nhà giá rẻ” hay “kinh nghiệm mua nhà TPHCM”…

Bạn hãy tự đi tìm cho mình những căn nhà giá rẻ. Đây có thể là những căn nhà được mua với mục đích đầu cơ nhưng không sinh lãi nên chủ nhà phải bán chạy bán tháo để thu hồi vốn. Hoặc có thể đó là nhà cầm cố thua cờ bạc, nhà cần bán gấp để có tiền lo việc khác. Hãy chịu khó đi săn lùng thật nhiều, tìm hiểu qua người quen, lục lọi thông tin từ internet… Và một trong những bí quyết mà nhiều người truyền tai nhau, đó là hãy tìm các mối thân quen với ngân hàng. Rất nhiều căn nhà bị ngân hàng siết nợ, thu hồi với giá rất rẻ.

Tốt hơn nữa là bạn hãy chọn cho mình một chuyên viên môi giới. Chuyên viên môi giới là chuyên gia trong lĩnh vực nhà đất, họ am hiểu thông tin thị trường, có nhiều kinh nghiệm, có nhiều đối tác với hàng ngàn sản phẩm, hơn nữa họ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí, chỉ thu phí từ bên bán khi giao dịch thành công.

Có thông tin rồi bạn hãy chọn ra 5 căn nhà mà bạn ưng ý nhất sau đó khớp nó với các tiềm lực và tiêu chí mà bạn có như số tiền bạn đã có, thu nhập hàng tháng là bao nhiêu? vay nợ được bao nhiêu? Căn nào tốt nhất cho con bạn đi học hay tiện cho bạn đi làm…Và tham khảo người thân rồi ra quyết định mua một căn.

3. Hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ người thân

Nếu tìm được căn nhà bạn ưng ý nhất nhưng thiếu tiền thì bạn có thể vay tiền ngân hàng nhưng có cách tốt hơn cho bạn đó là vay của người thân và bạn bè mỗi người một khoản nhỏ rồi lập kế hoạch trả dần. Theo cách này bạn không phải trả lãi cho ngân hàng, điều này có lợi cho cả người cho vay bởi khi cần họ có thể vay lại bạn trong tương lai, như thế bạn không mất tiền lãi cho ngân hàng.

Đăng tin mua nhà giá rẻ nhanh chóng, dễ dàng ở đâu?

Cập nhật thông tin mua nhà giá rẻ nhanh chóng tại Muabannhanh.com. Để xem thêm thông tin mua nhà giá rẻ nhanh nhất, hãy xem ngay: Mua nhà giá rẻ

Nguồn: https://nhadat.muabannhanh.com/mua-nha-gia-re/101

Tags: bán nhà, bí quyết mua nhà giá rẻ, kinh nghiệm mua nhà giá rẻ, lãi ngân hàng, Mua Bán nhà đất, mua nhà, mua nhà giá rẻ, nhà giá rẻ, nhà đất, vay ngân hàng
Bí quyết Bí quyết
Ẩn

VINADESIGN PHALCON WEB